• Làm đẹp
  • Waxing triệt lông là gì và hiệu quả ra sao?

Waxing triệt lông là gì và hiệu quả ra sao?

Waxing là một trong những phương pháp triệt lông được sử dụng khá phổ biến từ trước đến nay. Đây là cách lấy đi trực tiếp sợi lông tận gốc bằng nhiều loại waxing với các thành phần khác nhau.

Giá triệt lông tay chân nách

Có thể mua miếng waxing lông có sẵn hoặc sử dụng công thức làm waxing lông tại nhà với các thành phần tự nhiên để sử dụng. Cách triệt lông này hiệu quả cũng khá nhanh, chi phí thấp, an toàn nhưng có thể gây đau và tổn thương da nếu bạn không thực hiện đúng cách.

Sử dụng phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng waxing được nhiều người quan tâm và đánh giá cao khi sử dụng. Nhưng, waxing là gì, đây là phương pháp có hiệu quả như thế nào, có thể mang đến những lợi ích gì và có an toàn hay không? tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết này để các bạn nắm bắt thêm nhé.

Vậy, waxing tẩy lông là gì?

Waxing là phương pháp triệt lông để lấy đi tận gốc sợi lông và lớp tế bào chết trên bề mặt da. Để làm được điều đó một cách dễ dàng và không gây đau đớn cần phải có những loại sáp tẩy lông ra đời. Và một trong số “khắc tinh” của lông chính là các loại sáp tẩy lông chất lượng.

Waxing được thực hiện ở những vùng da nào?

Thật kỳ diệu, waxing có rất nhiều loại phù hợp với mỗi vùng trên cơ thể với những phương pháp khác nhau như sau:

Strip Wax: Để tẩy lông chân, lông tay mọc dài và đen hơn bình thường bằng chất wax cùng với một loại giấy chuyên dùng.

Hot Wax: Để tẩy lông ở những vùng da nhạy cảm và những sợi lông bướng bỉnh, cứng, ngắn chỉ 1mm và cả vùng bikini. Hot Wax có khả năng giúp bạn tẩy đi những sợi lông ngoài ý muốn ngay cả ở những vùng da mỏng manh, làm giảm lượng lông mọc lại và tạo một làn da sáng bóng, mịn màng.

Waxing tẩy lông có thể làm giảm lông mọc lại không?

Mổi lần lông bị tẩy đi tận gốc bằng phương pháp wax, lỗ chân lông sẽ hơi bị tổn thương. Tại thời điểm lông bị lấy ra khỏi lổ chân lông, nó gây nên vết rách siêu nhỏ tại lổ chân lông. Đây củng là lý do tại sao khách hàng thấy những chiếc lông rậm, cứng ở những vùng khác như nách hoặc ở một vài chổ khác có thể bị đỏ một chút trong quá trình tẩy long. Khi lông đã được lấy ra và lổ chân lông bị tổn thương rất nhẹ, một các tự nhiên làn da sẽ tìm cách tự chữa trị vết thương đó.