• Chia sẻ
  • Xác định nơi trú ẩn của chuột trong nhà để diệt hiệu quả hơn

Xác định nơi trú ẩn của chuột trong nhà để diệt hiệu quả hơn

Bạn biết trong nhà của mình có chuột nhờ những dấu vết mà nó để lại, tuy nhiên rất khó để có thể xác định được chính xác chúng đang trú ẩn ở đâu trong nhà mình. Chúng ta cần phải biết chính xác nó ở đâu thì mới có thể tiến hành diệt chuột hiệu quả hơn.

Xác định nơi trú ẩn của chuột trong nhà để diệt hiệu quả hơn

 

Ngoài các bãi rác, nhà kho thì nơi mà chuột thường tìm đến nhiều nhất là nhà ở của con người. Tại đây có nhiều điều kiện thuận lợi cho quá trình trú ngụ và sinh sản của chúng.

Chuột có mặt trong nhà luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, bởi lúc này ngoài việc phải gánh chịu sự phá hoại của chúng, người ta sẽ lại tốn kém và mất thời gian để tiêu diệt chúng. Hơn nữa, nếu chỉ có 1 đến 2 con thì không quá lo lắng, nhưng với số lượng đông hơn thì cả một vấn đề, và điều tất nhiên là cần phải gấp rút tiến hành diệt trừ chúng để môi trường sống trong gia đình được yên ổn.

Trong không gian nhà ở, chuột có rất nhiều nơi để lẩn trốn và sinh sống trong đó, tránh được sự phát hiện của con người. Thường thì trong nhà chúng ta, gian bếp, nhà kho, trong các tủ quần áo, trần nhà và những nơi chứa đồ chính là những chỗ lý tưởng để loài gặm nhấm này trú ngụ. Và khi chúng đã lẫn trống trong nhà, muốn tiêu diệt nó cũng không phải đơn giản.

Do tập tính hoạt động về đêm, thế nên chúng ta sẽ rất khó bắt gặp chúng vào ban ngày, vì vậy nếu không để ý sẽ khó biết được sự có mặt của chúng, chỉ khi nào có những hư hại gây ra. Đến khi nhận ra và phát hiện sự tồn tại của vị khách không mời này trong ngôi nhà của mình, chắc rằng không ít thì nhiều đã có những tổn thất nhất định từ chúng gây ra.

Thông thường thì để diệt chuột trong nhà ở, có 3 cách phổ biến và hiệu quả nhất mà người ta vẫn hay thực hiện là dùng thuốc diệt chuột, bẫy lồng và keo dính. Trong đó, dùng thuốc là giải pháp được đánh giá rất cao, bởi có hoạt tính mạnh, lại có khả năng dẫn dụ chuột đến ăn thuốc, nhờ vậy mang lại kết quả nhanh, tốt. Tuy nhiên khi dùng những phương pháp này, dù là bẫy hay dùng thuốc thì chúng ta cũng cần phải xác định được chuột ở đâu, lối đi nó thường hay đi để có thể đặt bẫy hay rải thuốc sao cho chúng có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất.

Nếu đặt bẫy hay đặt thuốc quá xa so với con đường chuột hay đi thì khả năng chúng tiếp cận là rất khó, khi đó chúng ta có thể lãng phí thời gian mà không thể nào xử lý được tình hình chuột trong không gian sống của mình.

Nếu có nhu cầu mua một loại thuốc diệt chuột nào đó, hoặc không biết phải chọn loại thuốc nào để sử dụng, mọi người có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm tốt, phù hợp nhất. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn cách để bạn xác định được chuột tồn tại ở đâu trong không gian sống của mình một cách hiệu quả nhất.