kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Xe đẩy em bé là quan tâm hay bỏ bê trẻ?

Xe đẩy em bé là quan tâm hay bỏ bê trẻ?

Xe đẩy em bé cũng là một cách thể hiện sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ dành cho con cái của mình. Nhưng rất dễ xuất hiện tình trạng lạm dụng xe đẩy em bé mà khiến cho ba mẹ bỏ bê con của mình.

Thực trạng bố mẹ sau khi mua xe đẩy em bé vốn để chăm sóc con mình tốt hơn nhưng sau đó lại trở nên ỷ lại vào sự hiện diện của nó mà trở nên thiếu sự chăm sóc đối với con của mình là có xuất hiện. Đi ngược lại hoàn toàn so với dự tính ban đầu là để chăm sóc con tốt hơn.

Thực tế thì chỉ có tầng lớp có cuộc sống kinh tế đầy đủ mới chọn xe đẩy em bé. Nhưng đi kèm theo đó chính là sự bận rộn của bố mẹ. Họ suốt ngày phải chìm trong công việc, nên việc bỏ con vào trong xe đẩy rồi lại để con tự chơi một mình rồi quay lại với công việc là thường xuyên xảy xa. Sau một vài lần như thế, trong tư tưởng của bố mẹ sẽ dần hình thành ý nghĩ về việc cho bé ngồi vào xe đẩy chơi một mình cũng không phải là không có lí.

Sự hình thành ý nghĩ trên đã dần làm biến chất ý nghĩa của chiếc xe đẩy em bé mà từ đầu nó được đặt ra. Chính là chăm sóc con tốt hơn. Câu hỏi trên đặt ra mua xe đẩy em bé thực chất là quan tâm hay bỏ bê trẻ thì câu trả lời chính là tùy vào từng đối tượng.

Họ biết phân bố thời gian hợp lí cho trẻ ngồi trên xe, không bỏ quên con của mình trên xe, biết quan tâm đến trẻ, không để trẻ chỉ suốt ngày phải ngồi trên xe đẩy thì đó chính là quan tâm, yêu thương đúng đắn.

Nhưng một khi họ ỷ lại sự “bảo bọc” của chiếc xe đẩy mà quên đi sự cần thiết của bé đối với mình thì đó chính là bỏ bê. Chúng ta nên có sự lựa chọn cũng như cách sử dụng hợp lí đối với chiếc xe đẩy em bé vừa có lợi nhưng cũng vừa dễ gây hại này.