Trang chủ » Vì sao ổn áp lioa có mùi khét?

Vì sao ổn áp lioa có mùi khét?

(Ngày đăng: 03-01-2019 10:14:59)
Ổn áp lioa là một thiết bị giúp ổn định điện áp khi nguồn điện rơi vào mức quá tải đồng thời kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện trong gia đình.

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện nhiều mẫu ổn áp Lioa khác nhau, thuận tiện cho việc chọn mua của người tiêu dùng. Tùy thuộc vào nhu cầu, vào mục đích sử dụng, cũng như tổng công suất của các thiết bị điện hoạt động, mà khách hàng nên thận trọng lựa chọn loại sản phẩm nào cho phù hợp.

Khi khách hàng sử dụng được ổn áp lioa trong một thời gian dài rồi thì sản phẩm có thể có những dấu hiệu báo rằng việc hoạt động diễn ra không được tốt. Một trong những trục trặc mà khách hàng gặp phải là việc sản phẩm có mùi khét.

 

 

Đây là một hiện tượng khá nguy hiểm nếu nó xảy ra với chiếc máy của bạn, nếu không được khắc phục kịp thời thì nó sẽ không thể hoạt động tốt được. Và nếu bạn sửa chữa kịp thời thì máy vẫn hoạt động bình thường và hiệu quả. Để có thể sửa chữa được hiện tượng trên, chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao ổn áp lioa lại có mùi khét?

Bản thân ổn áp lioa không sinh ra điện năng, nhưng nếu con người sử dụng nó trong một thời gian quá lâu, quá tải so với công suất của nó được thiết kế thì nó sẽ có vấn đề. Nguyên nhân thứ 2 có thể ở việc điện áp không phù hợp với điện áp đầu vào dẫn đến nó không hoạt động tốt được.

Để khắc phục được tình trạng trên, quý khách hàng cần lựa chọn loại công suất phù hợp với gia đình mình, tránh lớn hơn hoặc nhỏ hơn quá mức.

Ổn áp lioa là cần thiết với mỗi gia đình, tuy nhiên khách hàng cần thường xuyên kiểm tra sản phẩm để tránh hỏng hóc, cháy nổ.