kinh doanh
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Cấu tạo của ổn áp Lioa

Ổn áp lioa là thiết bị gần gũi với người tiêu dùng trong nhiều năm qua. Đây không phải thiết bị sinh ra điện mà làm nhiệm vụ ổn định điện áp, cấp điện an toàn cho các thiết bị điện khác như: tivi, tủ lạnh, máy quạt, bàn ủi…

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Ổn áp Lioa được sử dụng rộng rãi ở các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp và cả những hộ gia đình.

Công ty dược phẩm An Thiên Ổn áp lioa có 5 bộ phận chính, đó là: vỏ máy, cuộn dây đồng, bộ cơ mạch điều khiển, hệ thống chổi than, ngoài ra thiết bị còn có bộ phận bảo vệ quá áp, quá tải và ngắn mạch bằng Atomat.

Cấu tạo của ổn áp Lioa

Dược phẩm An Thiên VỎ MÁY

Bộ phận đầu tiên phải nhắc đến là vỏ máy được cấu tạo bởi mặt trước máy có 2 đồng hồ, thông số kĩ thuật máy, Aptomat và quai thiết bị được làm bằng nhựa. Mặt sau máy gồm có 6 cọc đấu hoặc 8 cọc đấu điện áp ra, điện áp vào. Vỏ máy được sơn tĩnh điện màu nâu hoặc màu xanh…

Vỏ thép của máy ổn áp. Bôn hay xuyến quấn dây đồng của máy ổn áp. Bộ phận truyền động và điều khiển của máy ổn áp.

Là phần tương đối quan trọng tạo kết nối cơ khí giữa các bộ phận trong ổn áp. Phần vỏ cũng tùy từng hãng sản xuất nên có sự khác nhau về màu sắc cũng như sự chắc chắn.

CUỘN DÂY ĐỒNG

Bộ phận chủ đạo góp phần tạo sự ổn định và giúp cho hoạt động của ổn áp diễn ra tốt nhất là cuộn dây đồng. Ổn áp thường sẽ có hai cuộn dây đồng hoặc có thể nhiều hơn được ghép lại với nhau. Nếu cuộn dây đồng bị cháy thì ổn áp sẽ không còn giá trị sử dụng. Là bộ phận chiếm chi phí cao nhất trong tổng thể các bộ phận của dòng sản phẩm này. Nó tạo nên chất lượng cho máy, vì vậy muốn kiểm tra xem máy có tốt hay không, thì cần kiểm tra kỹ lưỡng bộ phận này. Chí phí để sửa chữa phần dây đồng khá là lớn. Bộ phận này được quấn bằng máy quấn biến áp xuyên gồm các sợi dây đồng được mạ cách điện màu vàng quấn quanh một lõi sắt.

BỘ CƠ MẠCH ĐIỀU KHIỂN

Thứ ba là bộ mạch cơ điều. Bộ phận này có nhiệm vụ chính là ổn áp máy. Máy ổn áp có ổn áp tốt hay không là nhờ bộ phận này khi điện áp đầu ra của ổn áp ổn định ở mức 220V(110V – 100V) thì mạch ổn áp không cáp điện áp đầu ra cho moto 12V. Khi điện áp đầu ra của ổn áp Lioa nhỏ hơn hoặc lớn hơn 220V(110V – 100V) thì mạch ổn áp có nhiệm vụ cấp điện áp 12V ra điều khiển moto quét chổi than trên bề mặt cuôn dây đồng sao cho điện áp đầu ra là 220V(110V – 100V) thì không cấp điện áp 12V điều khiển moto nữa. Không giống như cuộn dây đồng, bộ mạch cơ điều khiển thường dễ hư hỏng nhưng lại thay thế đơn giản với chi phí thấp.

HỆ THỐNG CHỔI THAN

Cuối cùng là hệ thống chổi than. Đây là bộ phận gắn với moto điều khiển, có nhiệm vụ quét trên bề mặt cuộc dây đồng để bù điện. Ổn áp lioa là thiết bị chất lượng và đáng tin cậy.
Tùy vào công suất của máy ổn áp và có 1 hay nhiều chổi than. Đương nhiêu rồi máy có công suất càng lớn thì càng nhiều chổi than. Và ngược lại máy có công suất bé thì có ít chổi than.
Có ổn áp không dùng chổi than không?
Câu trả lời là có. Nhưng ứng dụng của ổn áp không dùng chổi than khá ít. Bởi vì chi phí sản xuất và khả năng chịu tải rất kém.
Không dùng chổi than để trượt biến áp đồng. Thì ổn áp không dùng chổi than cũng phải sử dụng rơ le để nhẩy điện áp. Mà rơ le thì cũng có tiếng kêu tạch tạch khá khó chịu.

MỘT SỐ BỘ PHẬN KHÁC

Ngoài ra, ổn áp Lioa còn có các bộ phận bảo vệ khác như: phần bảo vệ quá áp, quá tải… ngắn mạch attomat. Bộ phận truyền động và điều khiển của máy ổn áp lioa. Nếu như hai bộ phận trên đều có chất lượng tốt thì bộ phận này cũng sẽ điều khiển tốt.

Cấu tạo của ổn áp Lioa

ỨNG DỤNG

Trong mỗi gia đình, mỗi nhà máy, công ty, thì việc xuất hiện ổn áp lioa không còn quá xa lạ nữa. Bởi những tính năng mà nó mang lại cho người tiêu dùng thật sự là rất cần thiết và quan trọng. Hiện nay ổn áp Lioa đang là snar phẩm được chú ý hơn cả bởi những tính năng chuyên dụng mà nó mang lại cho người tiêu dùng. Không những hoạt động ổn định mà ổn áp Lioa còn thân thuộc hơn với người sử dụng chúng bới sự an toàn.

ỔN ÁP LIOA MANG ĐẾN NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Ưu điểm:
-    Sản phẩm được thiết kế chắc chắn nên có thể chống chịu được thời tiết và lắp đặt được ở ngoài trời, khu công nghiệp, tòa nhà, nhà máy...
-    Tuổi thọ sản phẩm cao, trên 30 năm.
-    Đối với những dòng điện có điện áp lớn (từ 260V trở lên), khi xảy ra hiện tượng tụt áp hoặc quá áp so với qui định thì chỉ có thể sử dụng ổn áp lioa 3 pha để điều chỉnh nguồn điện cho ra điện áp thích hợp, giúp máy móc hoạt động bình thường, không bị hư hại.
-    Điều chỉnh động cơ 3 pha độc lập, giúp điện áp ổn định chính xác cả 3 pha.
-    Ổn áp sẽ tự động đóng điện trở lại khi điện áp ổn định, với nguyên lý điều chỉnh động cơ giúp dòng điện ổn định và liên tục khi làm việc.
-    Sản phẩm hoạt động êm, tiêu hao điện thấp, giúp thiết bị điện chạy đủ công suất nên phát huy tốt nhất tính năng sử dụng, tăng độ bền cho thiết bị và tiết kiệm điện năng một cách tốt nhất.
-    An toàn tuyệt đối do được bảo vệ 3 trong 1: Bảo vệ quá áp, bảo vệ quá tải, đóng ngắt điện chủ động.

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Hiện nay, ổn áp Lioa được bán nhiều trên các nhà phân phối chính của Lioa trên toàn quốc. Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm có thể đến cửa hàng thiết bị điện gần nhà để lựa chọn một loại ổn áp Lioa thích hợp, an toàn để sử dụng.

Ổn áp lioa là thiết bị thiết yếu như vậy, nên mỗi gia đình hãy trang bị cho gia đình mình sản phẩm này để cuộc sống an toàn hơn.

Nếu khách hàng có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Ổn áp Lioa của chúng tôi, xin quý khách vui lòng liên hệ với Hoàng Phát Lighting để được các nhân viên tư vấn giải đáp thắc mắc sớm nhất và nhận được nhiều ưu đãi.
 

Cấu tạo của ổn áp Lioa