kinh doanh
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm đẹp
  • Ưu nhược điểm khi sử dụng dao cạo để triệt lông

Ưu nhược điểm khi sử dụng dao cạo để triệt lông

Dao cạo là một trong những dụng cụ thủ công thông dụng nhất, được nhiều người quan tâm và sử dụng rất phổ biến. Nhưng liệu rằng, dùng dao cạo để triệt lông có phải là cách phù hợp để mang đến hiệu quả cao và an toàn hay không?

Giá triệt lông tay chân nách

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Tình trạng rậm lông làm nhiều người cảm thấy ám ảnh và không thể nào lấy lại sự tự tin, cân bằng trong cuộc sống. Dùng dao cạo có thể triệt lông tạm thời nhưng thật sự đây không phải là cách triệt lông mà bạn luôn mong muốn.

Công ty dược phẩm An Thiên Mặc dù có thể mang lại hiệu quả triệt lông nhanh trong vòng từ 3 – 5 phút sau khi sử dụng nhưng đây có phải là cách có thể triệt lông vĩnh viễn hay không và cách làm này còn để lại tác dụng, hiệu quả nào khác không chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ hơn khi đọc các chi tiết trong bài viết này của chúng tôi đấy nhé.

Dược phẩm An Thiên Khi thực hiện triệt lông chân tại nhà bằng dao cạo bạn sẽ phải đối mặt với những nguy hại khôn lường sau:

Bất lợi của phương pháp triệt lông chân bằng dao cạo mà bạn dễ nhìn ra được nhất đó là nó chỉ cho kết quả trong thời gian rất ngắn. Khi cạo lông bạn chỉ loại bỏ lông trên bề mặt da, chân lông vẫn còn nguyên, vì thế lông có thể mọc lại sau một vài ngày. Để duy trì kết quả tốt bạn phải “làm bạn” với phương pháp cạo lông này thường xuyên.

Thứ nữa là khi lông mọc lại nó sẽ dày hơn, đen hơn trông rất mất tự nhiên. Cũng chính vì vậy da bạn trông sẽ tối đi, dễ gây chú ý và cho cảm giác không dễ chịu gì khi chạm vào.

Và nếu bạn sử dụng dao cạo không hợp với cấu trúc da mình hoặc không sử dụng kem cạo lông thì dao cạo sẽ không trượt đi trên da của bạn. Vì thế rất có thể bạn sẽ tự cứa vào da thịt mình, những vết sẹo không mong muốn cũng sẽ xuất hiện.

Khi bạn tẩy lông bằng dao cạo thường xuyên rất dễ gây ra cảm giác khó chịu cho da, da bạn sẽ bị mẩn đỏ. Tàn tích do cạo lông chân đem lại dễ bị phát hiện nhất là những vết kéo dài theo đường cạo của bạn.

Cạo lông chân còn có thể khiến lông bạn mọc lại vào trong, có thể gây ra mụn, viêm nang lông, sưng tấy.

Để giảm những rủi ro do việc cạo lông đem lại bạn có thể thực hiện theo các lời khuyên từ chuyên gia làm đẹp:

Cần tẩy tế bào chết trước khi triệt lông chân

Đôi chân có xu hướng bị khô và vì vị vậy nó sản sinh ra nhiều tế bào chết hơn. Khi bạn tẩy tế lớp tế bào chết trước khi cạo lông chân, bạn loại bỏ lớp da chết và cho phép dao cạo của bạn gần hơn lỗ chân lông, ngoài ra cũng sẽ ngăn ngừa những sợ lông mọc ngược lại.

Tránh các vết xước do dao cạo

Việc bị trầy xước da do dao cạo có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngay cả khi chúng ta đã thật sự cẩn thận. Bạn có thể mua thuốc làm lành vết thương do dao cạo và giảm ngứa, cần đảm bảo rằng sản phẩm này có chứa chất salicylic acid.