Trang chủ » Những sai lầm trong tái sử dụng thùng nhựa vuông

Những sai lầm trong tái sử dụng thùng nhựa vuông

(Ngày đăng: 19-06-2019 13:59:25)
Tái sử dụng thùng nhựa vuông có nắp giúp tiết kiệm chi phí khi không phải mua thêm sản phẩm mới. Nhưng có những sai lầm có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn và mọi người trong gia đình.

Loại thùng nhựa có nắp kiểu vuông được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống thường ngày của các gia đình. Sau khi đã sử dụng xong, nhiều người có thói quen tái sử dụng lại thùng nhựa cho các mục đích khác để không phải mua thêm sản phẩm mới. Nhưng chính việc tái sử dụng tùy tiện và khó kiểm soát có thể dẫn tới sai lầm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Những sai lầm trong tái sử dụng thùng nhựa vuông

Thùng nhựa có nắp kiểu vuông được sử dụng vào việc gì?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc thùng nhựa có nắp kiểu vuông vào những công việc khác nhau trong sinh hoạt thường ngày của gia đình, hỗ trợ khâu đóng gói trong kinh doanh hay phục vụ cho một vài lĩnh vực sản xuất cụ thể. Tùy vào từng môi trường mà thùng nhựa được tận dụng một cách khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là để chứa các vật thể có kích thước nhỏ, bao gồm cả các loại dung dịch lỏng.

- Thùng nhựa có nắp kiểu vuông dùng trong gia đình: dễ nhận thấy nhất là dùng để đựng gạo, thực phẩm các loại, nước chấm, đựng các món đồ dùng có kích thước nhỏ…

- Sử dụng trong kinh doanh: đã số loại thùng nhựa có nắp kiểu vuông dùng cho các cơ sở kinh doanh hàng thủy hải sản tươi sống, thực phẩm đông lạnh… Thay thế cho túi ni lông, những chiếc thùng nhựa dạng này sẽ được dùng đóng gói hàng hóa, giúp việc bảo quản và vận chuyển được tốt hơn.

- Phục vụ cho các ngành sản xuất: thùng nhựa vuông có nắp chỉ giữ vai trò nhỏ trong một số ngành sản xuất đặc thù, chủ yếu để đựng các sản phẩm hoàn thiện có kích thước nhỏ như linh kiện, phụ kiện máy móc, điện tử…

Những sai lầm nguy hại trong quá trình tái sử dụng thùng nhựa

Thùng nhựa vuông có nắp được tái sử dụng thường xuyên trong nhiều gia đình để tiết kiệm về tài chính. Nhưng chính việc sử dụng tùy tiện thùng nhựa như vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng. Dù vậy, thực tế hiện nay nhiều người không nhận thấy được vấn đề này mà vẫn tiếp tục dùng phục vụ cho nhu cầu của mình.

Những chiếc thùng nhựa có nắp kiểu vuông trước đó được dùng để đựng dung dịch lỏng như sơn nước, chất tẩy rửa, hóa chất hoặc các linh phụ kiện điện tử là mối hiểm họa về sức khỏe rất lớn đối với người dùng. Vì trong quá trình sử dụng trước đó, các tạp chất còn tồn đọng bên trong của thùng nhựa chưa được xử lý kỹ lưỡng mà nhiều người đã đem dùng lại để đựng thực phẩm, thức ăn nấu chính, khi ăn những tạp chất gây hại này sẽ được đưa vào trong cơ thể và gây ra nhiều loại bệnh.

Những sai lầm trong tái sử dụng thùng nhựa vuông

Bên cạnh đó, một số thùng nhựa có nắp còn được dùng để đựng các vật sắc nhọn, sau thời gian sử dụng sẽ làm bề mặt của thùng bị trầy xước và hình thành các sợi nhựa nhỏ li ti. Những sợi nhựa nhỏ như vậy nếu không được loại bỏ hết mà chúng ta đã dùng chứa lại thức ăn bên trong đó thì khi ăn vào sẽ đồng thời có dính các sợi nhựa đi theo cùng, không tốt cho hệ tiêu hóa.

Hãy nên sử dụng thùng nhựa cũ một cách đúng đắn

Để sử dụng thùng nhựa có nắp tái chế một cách tiết kiệm và an toàn, bạn hãy tận dụng chúng vào các mục đích mình cần tới một cách đúng đắn, phù hợp nhất. Với một số loại thùng nhựa trước đó đã dùng được đựng các chế phẩm công nghiệp có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người, bạn đừng nên tái sử dụng chúng vào việc đựng thức ăn, đồ uống trong gia đình, mà chỉ nên dùng để đựng các loại đồ vật thông thường như một món đồ nhựa gia dụng.

Đặc biệt, nên hạn chế tái sử dụng thùng nhựa cũ để đựng thực ăn còn nấu, vì sức nóng có thể làm biến đổi kết cấu của nhựa, ảnh hưởng tới độ an toàn của thực phẩm được chứa bên trong đó.