kinh doanh
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Cách tính công xuất của ổn áp Lioa khi mua máy?

Cách tính công xuất của ổn áp Lioa khi mua máy?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người sử dụng bạn có thể lựa chọn sản phẩm ổn áp Lioa phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

SỬ DỤNG ỔN ÁP LIOA TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Ngày nay, có nhiều chủng loại ổn áp lioa xuất hiện trên thị trường hiện nay. Nhưng thông dụng nhất là 2 loại: lioa 1 pha và lioa 3 pha. Lioa 1 pha để dùng cho tivi, máy vi tính, máy điều hòa để duy trì mức điện áp ổn định và giúp các thiết bị này hoạt động được cân bằng. Lioa 3 pha được sử dụng cho nhà hàng, nhà xưởng nhỏ, hộ gia đình, máy móc công nghiệp nhẹ… sản phẩm với 100% dây đồng.Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tổng công suất của các thiết bị điện mà khách hàng lựa chọn cho mình loại ổn áp phù hợp nhất.

Nhu cầu sử dụng ổn áp Lioa đang ngày càng tăng vì thế việc tìm hiểu để mua được chiếc ổn áp ưng ý cho nhà bạn là điều nên làm bây giờ.

Cách tính công xuất của ổn áp Lioa khi mua máy?

ĐĂC ĐIỂM

-  Ổn áp có điện áp hoạt động ở cả 3 pha với mức điện áp ổn định. Thời gian sử dụng lên đến 30 năm, tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.
-  Sản phẩm sử dụng cơ chế bảo vệ 3 trong 1 bảo vệ quá tải CB, bảo vệ quá áp CB đầu vào, tự động ngắt mạch điện chủ động và chống mất pha.
-  Thiết kế kiểu dáng công nghiệp, chất lượng tiện dụng cho việc sử dụng, lắp đặt.
-  Chất lượng sản phẩm được khẳng định bền bỉ qua nhiều năm hoạt động. Nguồn nguyên liệu đạt chất lượng cao, tránh được các hư hỏng trong quá trình hoạt động.

CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT

Với những thuật toán cơ bản bạn có thể tính toán được với không gian và những trang thiết bị như vậy chúng ta nên sử dụng loại ổn áp Lioa nào và công suất bao nhiêu?
Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày chi tiết việc xác định thông số của các thiết bị nhằm tìm được chiếc ổn áp Lioa ưng ý nhất.
Để tính toán một cách đơn giản mà vẫn khoa học và chính xác chúng ta tham khảo một số thông tin sau:

-  Với nhà 4 tầng, 4 điều hòa 12000 BTU , tủ lạnh, ti vi 3 cái, bình nóng lạnh 3 cái, máy giạt, với cả ấm đun thuốc bằng điện, bếp ga cũng có một bếp điện, phích nước điện cắm liên tục, thì loại ổn áp 7,5KVA đủ không?

Và đây là một cách tính:

-  Cứ cộng tổng công suất tiêu thụ của các đồ dùng trong nhà vào rồi nhân 120% là ra công suất của ổn áp Lioa.
Bật 2 điều hòa 12k BTU, tủ lạnh, bình nóng lạnh và các đồ dùng khác là 7,5 KVA bật cùng lúc ko sao, nhưng mua thêm cái bếp từ nữa, tổng công suất là 9,5KVA là nhảy áp. Vì vậy chúng ta nên mua cái ổn áp 20KVA dùng cho thoải mái.
ONAP: Thường chúng ta tính công xuất ổn áp Lioa đơn giản bằng công thức P=U*I. Nhưng đây là cách tính không chính xác. Vì [QUOTE=ONAP] Chỉ với điện một chiều mới áp dụng công thức P = U x I, tức 5KVA = 5KW.[/QUOTE]

Cách tính công xuất của ổn áp Lioa khi mua máy?

Chúng ta nên sử dụng cách tính công xuất máy ổn áp sau:

-  Với điện xoay chiều thì:

Công suất hiệu dụng P(W,kW) = U x I x Cosφ
Công suất biểu kiến S(VA, KVA) = U x I

Từ đó nếu biết P hoặc S và U thì có thể tính được dòng điện I:

I = P / (U x Cosφ) = S / U

Trong đó Cosφ là hệ số công suất, thông thường:

+  Với các loại động cơ (có trong tủ lạnh, quạt, điều hòa...) thì Cosφ = 0.8
+  Với các loại phụ tải thuần trở (bóng đèn sợi đốt, ấm điện, bếp điện...) Cosφ = 1
+  Với các loại đèn neon, các thiết bị điện tử khác Cosφ = 0.6-0.7

Các bạn có thể tính I cho từng thiết bị rồi cộng tổng lại, hoặc đơn giản hơn thì cứ cộng tổng công suất rồi tính I với Cosφ trung bình lấy bằng 0.8

Với các loại động cơ thì I khởi động thường từ 3-7 lần I định mức.

ỨNG DỤNG

Ổn áp Lioa là một thiết bị điện có nhiều công dụng trong việc ổn định điện áp của nhiều thiết bị điện khác nhau, đem lại lợi ích tiêu dùng hiệu quả.

Nhiều lĩnh vực hoạt động của đời sống luôn sử dụng tiện ích từ các loại thiết bị điện. Từ nấu cơm, lau nhà, thông gió, sản xuất, làm việc...mọi hoạt động đều có sự xuất hiện của các thiết bị điện tư bàn ủi, quạt, tủ lạnh, máy giặt, ti vi, điều hòa.

Vì thế, nguồn điện là bộ phận cung cấp điện năng đến các thiết bị điện. Tuy vây, hệ thống đường dây tải điện ở không gian xa hay trạm biến áp bất ổn thì sử dụng ổn áp Lioa theo dải NM, SH, DRI, DRII để thực hiện ổn định điện và bảo vệ an toàn cho hệ thống lưới điện, tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho người sử dụng.

CHỨC NĂNG CỦA ỔN ÁP LIOA

Hiện nay, nhu cầu sử dụng ổn áp Lioa cho các thiết bị có công suất từ nhỏ đến lớn xuất hiện ngày càng nhiều và việc lựa chọn ổn áp Lioa phù hợp với hoạt động ổn định điện cần có sự hỗ trợ và tư vấn của đơn vị sản xuất.

Với các chức năng như bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, mạch trễ, tự động đảo mạch khi gặp sự cố, ổn áp Lioa giúp người sử dụng được bảo vệ và tránh các sự cố xấu khi xảy ra hiện tượng tăng áp hoặc tụt áp, hở mạch... Với những chức năng chính, trong ngành điện ổn áp Lioa là thiết bị điện hữu ích có tầm quan trọng trong hoạt động sử dụng của con người.

Ngoài chức năng ổn định điện tùy theo loại máy và thiết bị điện ổn định mà ổn áp Lioa còn thực hiện thêm các chức năng khác để nâng cao độ bền và sự an toàn cho thiết bị điện.

LIÊN HỆ MUA HÀNG GIÁ TỐT

Mong rằng với những thông tin đưa ra ở đây bạn sẽ tìm được sản phẩm ổn áp Lioa ưng ý!
Nếu khách hàng có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm ổn áp Lioa của chúng tôi, xin quý khách vui lòng liên hệ với Hoàng Phát Lighting để được các nhân viên tư vấn giải đáp thắc mắc sớm nhất và nhận được nhiều ưu đãi.

 

Cách tính công xuất của ổn áp Lioa khi mua máy?