• Hỏi đáp
  • Quy trình lắp đặc coppha thép dầm trong xây dựng

Quy trình lắp đặc coppha thép dầm trong xây dựng

Coppha dầm trong xây dựng chủ yếu là loại coppha thép với khả năng chịu lực tốt, đồ bền cao, giá thành tuy cao nhưng khả năng tái sử dụng nhiều lần giúp tiết kiệm được tổng chi phi đầu tư.

coppha thép là gì ? coppha thép là coppa được làm bằng nguyên liệu từ thép, có tính chất vật lý của thép và đồ bền của nó. Coppha thép được ứng dụng rất nhiều trong cách ngành xây dựng có quy mô lớn vì khả năng chịu lực và tái sử dụng của coppha thép giúp cho việc hoàn thành công trình tốt, hiệu quả xây dựng cáo và cuối cùng là giúp tiết kiệm được cho chủ đầu tư rất nhiều.

Công ty QVSG là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại coppha thép đạt tiêu chuẩn. Hiện nay, hầu như các chủ đầu tư những công trình kiến trúc xây dựng lớn điều được công ty QVSG cung cấp coppha thép để tạo nên những khối bê tông vững chắc nhất và rất nhiều thiết bị xây dựng khác được công ty QVSG cung cấp với giá cực thấp.

coppha thép

Coppha dầm

Dầm có đặc diểm tiết điện nhỏ, chiều đài lớn, lại được đặt ở trên cao nên cấu tạo Coppha tương đối pbức tạp. Các bộ phận chính của Coppha dẩm ngoài

ván thành, chống xiên còn có ván dáy, nẹp giữ chân ván thành và các cột chống chữ T.

Ván đáy và cột chống ngoài tải trọng bản thân còn chịu tái trọng của bê tông, cốt thép, tải trọng đổ người và các phương tiện vận chuyển, chiều dày của ván dáy và tiết diện của cột chống được lấy theo tính toán để bảo đảm cường độ và độ võng cho phép cua ván đáv độ mảnh cho phép của cột chống. Với dầm có chiều cao lớn hơn 60cm phải có các bulông giằng trong chống phình cho ván thành.

Ván thành dầm ốp ngoài ván dáy để dáy hộp đầm được kín, việc định vị chân ván thành được chắc chắn đồng thời giúp cho việc tháo ván thành sau này được dễ đàng. Ván dáy và ván thành dầm là các tấm định hình bằng gỗ xẻ hoặc gỗ dán, chiều dày ván thành 25-30mm.

Trình tự lắp dựng Coppha đầm như sau:

Kiểm tra, điều chính sau đó vạch tim cốt của dầm lên tất cả các vị trí có đặt dầm trong một phần đoạn nhà.

Dựa vào vị trí chân cột đã đánh dấu trên ván lót, dựng các cột chống chữT, điều chỉnh cho cột chống thẳng đứng rồi giằng các cột chống lại, chèn nêm chân cột.

Đặl ván đáy dầm, đóng gá ván dáy dầm vào thanh đỡ 3 cột chống đầu, cuối và giữa. Điếu chỉnh nêm dưới chân cột chống cho 2 đầu ván dáy ăn dùng cột, căng dây qua 2 đầu ván, theo dây điều chính nêm dưới chân cột chống cho ván đá y ngang bằng. Nếu nhịp dầm lớn hơn 4m phải tạo độ vồng thi công.

Đặt 2 tấm ván thành dầm, dóng 2 thanh nẹp giữ chân ván thành để định vị.

Đặt thanh vãng tạm, đặt chống xiên, điếu chinh cho ván thành thẳng đứng.

Coppha dầm liền sàn

Ván khuôn sàn sử dụng các tám ván định hình bằng gỗ dán hoặc bằng các máng gỗ xẻ được gia công trước, mỗi mảng không nên nặng quá 50kg để vận chuyển được dễ. Các mảng ván này được đặt trên hệ xà gồ bằng gỗ. Dưới các xà gỗ là hệ thống cột chống gỗ hoặc kim loại.